Kết thúc vòng 1, giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2016: Kịch tính đến ngày cuối cùng
Lượt xem: 127

26-05-2016 19:53

Ngày cuối cùng của vòng 1, cuộc cạnh tranh ngôi vị và tấm vé tranh Cúp Hùng Vương khá quyết liệt ở nội dung nữ

Nếu như những ngày trước, khán giả được chứng kiến màn biểu diễn kịch tính giữa đội đương kim vô địch nam Maseco TP Hồ Chí Minh với các đội Tràng An Ninh Bình, Biên Phòng.

Không thể ngờ, nhà đương kim vô địch Maseco TP Hồ Chí Minh ra quân lần này lại trong tình trạng thất trận. Các đội bóng Tràng An Ninh Bình, Biên Phòng duy trì tinh thần và lối chơi mạnh mẽ, điều đó đã giúp họ có vé “thông hành” đến với những chặng đua tiếp theo.

Các cầu thủ nam Biên Phòng đã thi đấu xuất sắc tại bảng B.(Ảnh: Biên Phòng)
Các cầu thủ nam Biên Phòng đã thi đấu xuất sắc tại bảng B.(Ảnh: Biên Phòng)

Những gương mặt tỏa sáng được kể đến là Bùi Trung Thảo, Vũ Quang Khơi ( TANB), Nguyễn Hữu Hà, Ngọc Kiên, Vũ Hồng Quân(Biên Phòng). Họ chính là những trụ cột tinh thần và nhân tố ghi điểm cho thành tích chung của mỗi đội.

Ở nội dung nữ, các đội bóng được coi là có “thứ hạng” ở mùa giải trước như: Ngân hàng công thương, Thông tin Liên Việt Post Bank, VTV Bình Điền Long An, Tiến Nông Thanh Hóa... Đến mùa giải này, về cơ bản vẫn giữ phong độ ổn định.

Các đội bóng khác như PVD Thái Bình, Quảng Ninh trong mùa giải này đều được đánh giá rất tốt, có sự chuyển biến mạnh mẽ với lực lượng VĐV đang được trẻ hóa. Vậy nên, kể cả những đội bóng đầy kinh nghiệm như Thông tin Liên Việt Post Bank có lúc cũng phải... dè chừng với đội bóng PVD Thái Bình.

VTV Bình Điền Long An chắc tấm vé vào Cúp Hùng Vương, nhưng trận cuối gặp Quảng Ninh, cũng phải bất ngờ vì lối chơi “xuất thần” của các cô gái vùng mỏ. VTV Bình Điền Long An cũng phải vất vả với Quảng Ninh, họ mới giành được vị trí thứ 2 của bảng A.

VTV Bình Điền Long An phải vất vả ngày thi đấu cuối cùng với Quảng Ninh mới giành được vé tham dự Cúp Hùng Vương.(Ảnh: BBLA)
VTV Bình Điền Long An phải vất vả ngày thi đấu cuối cùng với Quảng Ninh mới giành được vé tham dự Cúp Hùng Vương.(Ảnh: BBLA)

Dẫn đầu ở séc 1 với tỷ số 25-18, nghiêng về các VTV Bình Điền Long An. Nhưng đến séc 2, Quảng Ninh đã vươn lên và san bằng tỷ số 1 đều.

Bước sang séc đấu thứ 3, thầy trò VTV Bình Điền Long An hội ý, lấy lại tinh thần. Song cuộc giằng co đến tận séc đấu thứ 5, Quảng Ninh vẫn là đối thủ “đáng gờm” vì họ đã gần như đến đích của chiến thắng với tỷ số 14-12.

Tuy nhiên, với sự xuất sắc của Ngọc Hoa, VTV Bình Điền đã san bằng tỷ số 14 đều, sau đó giành chiến thắng ngược với tỷ số 16-14. Kết quả chung cuộc, VTV Bình Điền Long An thắng Quảng Ninh 3-2.

Như vậy, sau một tuần tranh tài sôi nổi, 8 đội chính thức được tham dự Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2016, diễn ra từ ngày 14- 17/4 bao gồm:

4 đội nữ: Ngân hàng Công thương(Nhất nữ bảng A), Thông tin Liên Việt Post Bank(Nhất nữ bảng B), VTV Bình Điền Long An (Nhì nữ bảng A), Tiến Nông Thanh Hóa (Nhì nữ bảng B).

4 đội nam: Sanest Khánh Hòa (Nhất nam bảng A), Biên Phòng (Nhất nam bảng B), Thể công Binh đoàn 15 (Nhì nam Bảng A), Tràng An Ninh Bình (Nhì nam bảng B).

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Trung Tâm TDTT Tĩnh
            

TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ TĨNH

Quản Trị Viên: Giám Đốc - Võ Hồng Sơn
Trụ Sở Cơ Quan: Số 22, Đường 26/3 , Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: (0239)3.69.4567, Fax: (0239)3881385
www.facebook.com/trungtamtheducthethaohatinh
Clock201 Đang online 1227
     UserGroupManMan201Tháng hiện tại355989
     UserGroupManMan201Tháng trước354611
UserGroupManMan201Lượt truy cập1769646