Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Ngành Thể thao cần dốc toàn lực cho SEA Games 30”
Lượt xem: 508

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đối với ngành Thể thao tại Hội nghị sơ kết công tác VHTTDL trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.Nhiều mục tiêu quan trọng

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, từ nay đến thời điểm diễn ra SEA Games 30 tại Philippines không còn dài, chính vì vậy, ngành Thể thao cần dồn toàn lực để tập trung cho các huấn luyện viên, vận động viên.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Ngành Thể thao cần dốc toàn lực cho SEA Games 30” - Ảnh 1.

                                        Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Hội nghị. 

Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh một số môn thể thao cần phải quan tâm đầu tư như: điền kinh, bơi lội, bắn súng… Ngoài mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games ở môn bóng đá, Bộ trưởng cũng đề nghị Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự giải đẩu này phải phấn đấu đạt vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, bóng đá thời gian qua đã giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đội tuyển bóng đá Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để có thể giành suất tham dự World Cup. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị cần tạo điều kiện cho các cầu thủ có đủ thời gian chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng tại vòng loại sắp tới.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu ngay từ thời điểm này, ngành Thể thao cũng phải nỗ lực để triển khai mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Nhiều thử thách tại SEA Games 30

Báo cáo tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cho biết, về Đề án tổ chức SEA Games và Para Games tại Việt Nam năm 2021, hiện nay đã  có báo cáo lên Chính phủ với sự tham gia đóng góp ý kiến của 25 bộ ngành, địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Ngành Thể thao cần dốc toàn lực cho SEA Games 30” - Ảnh 2.

                                  Tổng cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng báo cáo tại Hội nghị.  

Trên cơ sở các ý kiến và các buổi làm việc với các địa phương, hiện nay nhiều hạng mục công trình thể thao cần phải sửa chữa, nâng cấp trước mắt như: Đường đua xe đạp; Sân quần vợt; Trường bắn; Nhà thi đấu Trường TDTT Bắc Ninh…

Đối với SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối năm 2019, Tổng cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng cho hay, theo kế hoạch thì Đại hội lần này có 56 môn thi đấu trong đó có nhiều bộ môn mới nên Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ tham dự được khoảng 30 môn. Hiện nay, các đội tuyển đang nỗ lực tập luyện theo kế hoạch.

Về kế hoạch tổ chức giải đua xe công thức 1 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết thêm, hiện Tổng cục đã làm việc với Hà Nội để ký biên bản bàn giao mốc giới. Ngoài ra, Tổng cục cũng đang xây dựng kế hoạch thành lập Liên đoàn đua xe Việt Nam để đảm bảo điều kiện tổ chức giải đua này. 

Về lĩnh vực thể thao quần chúng, Tổng cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng cũng đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nghiên cứu cho phép tổ chức thêm nhiều môn thể thao hơn trong Ngày Thể thao Việt Nam năm 2020 (hiện nay vẫn đang chỉ tổ chức Giải chạy vào ngày Thể thao Việt Nam 27/3 hàng năm).

                                                                                                                        Thế Công - Bộ VHTT & DL

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Trung Tâm TDTT Tĩnh
            

TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ TĨNH

Quản Trị Viên: Giám Đốc - Võ Hồng Sơn
Trụ Sở Cơ Quan: Số 22, Đường 26/3 , Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: (0239)3.69.4567, Fax: (0239)3881385
www.facebook.com/trungtamtheducthethaohatinh
Clock201 Đang online 1227
     UserGroupManMan201Tháng hiện tại355989
     UserGroupManMan201Tháng trước354611
UserGroupManMan201Lượt truy cập1769646